หยิน จิ๊บ เทควันโด
|

‘โค้ชเช’หงุดหงิด ‘หยิน-จิ๊บ’ร่วงรอบ2เทควันโดโลก

หยิน จิ๊บ เทควันโด

“โค้ชเช” เช ยอง ซอก ผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ชักหงุดหงิด หลังจอมเตะไทยยังทำผลงานในศึกชิงแชมป์โลก 2011 ที่เกาหลีใต้ ไม่ได้ตามเป้า ล่าสุด “น้องหยิน” สริตา ผ่องศรี กับ “น้องจิ๊บ” ธัญญนันท์ (ชลนภัส) เปรมแหวว ยังนัดกันพ่ายตกรอบ 2 อีก…

การแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2011 ที่เมืองกองจู ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมา จอมเตะไทยมีคิวลงสนาม 2 คน คือ รุ่นแบนตั้มเวท 53 กก. “น้องหยิน” สริตา ผ่องศรี เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์คนแรกในกีฬาเทควันโด และ รุ่นเวลเตอร์เวท 67 กก. “น้องจิ๊บ” ธัญญนันท์ (ชลนภัส) เปรมแหวว อดีตเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ 2 สมัย

ผลปรากฏว่า นักเทควันโดไทยยังหาเหรียญแรกไม่เจอ “น้องหยิน” สริตา นัดแรก ได้บาย แต่นัดสองมาแพ้ ไอคาทารินี พิเปรากิ จากกรีซ 4-6 คะแนน เกมนี้ สริตา โดนยันที่เข่าขวา ซึ่งเคยผ่าตัดมา ทำให้อาการดังกล่าวกำเริบ เดินไม่ไหว ต้องหามส่งโรงพยาบาล เพื่อเข้าเฝือก และ “น้องจิ๊บ” ธัญญนันท์ (ชลนภัส) รอบแรกชนะผ่าน ชราโบนี บิสวาส จากบังกลาเทศ ก่อนรอบสองจะแพ้ กุลนาฟิส ไอท์มูคัมเบโตวา จากคาซัคสถาน 4-5 คะแนน สรุปการแข่งขัน 2 วัน นักเทควันโดไทยยังไม่มีใครผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศได้

โค้ช เช ยอง ซอก ของไทย กล่าวว่า เกมของสริตา เราน่าจะได้คะแนนจากลูกเตะศีรษะแต่กรรมการมองว่าไม่เข้าเป้า ทั้งที่จริงก็ได้ประท้วงไปแล้วแต่ไม่เป็นผล ขณะที่ ธัญญนันท์ น่าเสียดายมาก เพราะหมดยกสองเรานำอยู่ 4-0 คะแนน แต่พอมายกที่สามถูกคู่แข่งไล่เตะจนพลิกกลับมาเอาชนะได้ ทำให้ตนหัวเสียและหงุดหงิดมาก เพราะด้วยประสบการณ์และการผ่านเวทีมามากมายของ ธัญญนันท์ น่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่เนื่องจากเจ้าตัวสภาพความฟิตไม่ค่อยดี เพราะยังมีอาการเจ็บหมอนรองกระดูกที่เรื้อรังมานาน ทำให้สภาพร่างกายไม่สมบูรณ์เท่าไหร่นัก เลยเจอแรงเบียดปลายไม่ไหว

อย่างไรก็ตาม เรายังเหลือลุ้นเหรียญรางวัลอีกจากนักกีฬา 3 คน คือ รุ่นเฟเธอร์เวท 57 กก.หญิง “น้องจูน” วรวงษ์ พงษ์พานิช เหรียญทองยูธโอลิมปิกเกมส์ ที่สิงคโปร์, รุ่นไลท์เวท 62 กก. หญิง รังสิยา นิสัยสม อดีตเหรียญทองแดงเวิลด์คัพประเภททีมที่จีน และ รุ่นเฟเธอร์เวท 68 กก. ชาย “เจ้ามอส” ศุภกิจ จันทร์จีระวงศ์ อดีตเหรียญเงินโคเรียโอเพ่น.

ข่าวจาก ไทยรัฐ วันพุธที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ.2554

Similar Posts

ใส่ความเห็น