บัวขาวสู่สังเวียน MMA ?


จากบทความ วิเคราะห์การเลิกชกมวยไทยของบัวขาว และข่าวบัวขาวไปฝึก BJJ ที่ Q23 ของ Adam Kayoom ที่ผ่านมาหลายๆท่านก็น่าจะพอมองออกว่า บัวขาวเองก็สนใจที่จะลงแข่งในกีฬา MMA เช่นกัน

และจากข่าวของ ONE SHIN ที่ได้ไปร่วมงาน ONE ASIA MMA SUMMIT ที่สิงค์โปร ก็ทำให้เราได้รับทราบว่า วงการ MMA ของเอเชียทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น สิงค์โปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เวียดนาม ต่างก็ร่วมมือกันเพื่อผลักดันให้เกิด MMA ทั้งอาชีพและสมัครเล่น ให้เติบโตขึ้นไปเทียบเคียงกับ MMA ของทางฝรั่งอเมริกาอย่าง UFC หรือ Strikeforce

ก็มีโอกาสที่เป็นไปได้สูงนะครับ ที่จะมีนายทุนที่สนใจจะดึงบัวขาวเข้าร่วมการแข่งขันใน MMA อาชีพที่กำลังเกิดขึ้นนี้ ซึ่งว่ากันตามจริงแล้วบัวขาวก็เป็นนักกีฬาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากด้วยการเป็นแชมป์ทั้ง มวยไทย , K-1 , S-CUP ถ้าหากบัวขาวไปลงแข่ง MMA ก็น่าจะทำให้คนไทยเราสนใจติดตาม MMA มากขึ้นด้วยเช่นเดียวกันครับ เหมือนที่บัวขาวเคยทำให้คนไทยที่ไม่สนใจการชกมวยไทยแล้ว หันกลับมาดูมวยไทยกันใหม่

สำหรับคนที่มองว่า MMA ป่าเถื่อนอันตราย ขอให้เข้าใจด้วยนะครับว่ามันคือกีฬาประเภทนึงซึ่งมีคนวิจัยออกมาแล้วว่า มีอันตรายน้อยกว่า มวยไทยและมวยสากล เสียอีก และ ทำรายได้สูงกว่ามวยไทยเยอะครับ เป็นรองแค่มวยสากลเท่านั้น

วันนี้ผมเอาภาพบางส่วนจาก Facebook Banchamek Gym ที่บัวขาวฝึก MMA มาฝากครับผม

Similar Posts

ใส่ความเห็น