จบลงด้วยดี บัวขาว กลับมาชกมวยไทยได้แล้ว

เชื่อว่าหลายๆท่านที่ตามข่าวของบัวขาวอยู่ ก็คงอยากรู้ถึงความเป็นไปของคดีความที่เกิดขึ้น การฟ้องร้องระหว่างค่าย ป.ประมุข และ บัวขาว ซึ่งเมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้นก็มีการนัดไกล่เกลี่ย กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

ซึ่งก็ทำให้ทุกอย่างจบลงไปด้วยดี โดยทางค่าย ป.ประมุข ก็ได้ถอนฟ้องบัวขาวและจำเลยทั้งหมด ทางไทยไฟท์ ก็ถอนฟ้องค่าย ป.ประมุข เช่นกัน โดยตอนนี้บัวขาวเองก็จะกลับไปใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข อีกครั้ง

โดยมีการทำข้อตกลงกันว่า บัวขาวจะซ้อมเองที่ค่าย และ บัวขาวก็จะเป็นคนตัดสินใจในการรับงานเอง ว่าจะรับทำหรือไม่ โดยแบ่งรายได้ 60/40 บัวขาวรับ 60 ค่ายรับ 40 และ ในกรณีที่เกี่ยวกับการเดินสายโชว์ตัว เป็นพรีเซนเตอร์สินค้า ก็จะแบ่งกัน 75/25 โดยบัวขาวได้ 75 ค่าย 25 แต่หากเป็นงานอื่นๆที่ไม่ใช้ ป.ประมุข นั้น บัวขาวก็จะได้รับเงินเต็มๆทั้งหมด

ก็ถือว่าเป็นชัยชนะของบัวขาว ที่ชกมวยต่อน้ำหนักกับทั้ง ค่ายมวยและกกท. ละครับ ทำให้ปลดแอกตัวเองจากสัญญาที่ไม่เป็นธรรม ทำให้เห็นถึงพลังของการต่อรองที่นักมวยควรจะมี และหากเป็นต้นแบบให้เกิดการแก้ไขข้อกฏหมายต่างๆของ วงการมวย ได้ด้วยก็ถือว่าจะมีประโยชน์อย่างยิ่งครับ

จริงๆหากทางค่าย รับเงื่อนไขนี้ตั้งแต่แรก ไม่ได้เอาสัญญาข้อที่ไม่น่าจะมีเขียนขึ้นมาในการไกล่เกลี่ยที่ กกท. ก็คงจบไปนานแล้วครับ ซึ่งการตกลงกันได้เช่นนี้ก็ถือว่าได้ประโยชน์ทั้ง 2 ฝ่าย ค่ายป.ประมุข เองก็ยังได้รับเงินจากการชกของบัวขาว บัวขาวก็มีอิสระในการขึ้นชกและเลือกที่จะรับงานได้ สำคัญกว่านั้นคือไม่มีใครมาคอยทำตัวเป็นมือมืดแบบที่ผ่านมาครับ จะได้ไม่ต้องมานั่งระวังตัว ให้สุขภาพจิตเสียเปล่า ^_^ ก็ยินดีกับพี่บัวขาวด้วยนะครับ

Similar Posts

ใส่ความเห็น