คุณชายพันธุ์โชะ
| |

คุณชายพันธุ์โชะ

คุณชายพันธุ์โชะ

คุณชายพันธุ์โชะ โคฮินาตะ มิโนรุ

การ์ูตูนศิลปะการต่อสู้จากญี่ปุ่น ที่มีนักมวยไทยขั้นเทพ เรียกว่าแตกต่างจาก บากิ ที่เขียนนักมวยไทยเป็น Suck Seed ห่วยขั้นเทพเหลือเกิน

คุณชายพันธุ์โชะ เล่าเรื่องผ่านตัวละคร โคฮินาตะ มิโนรุ ซึ่งเป็นนักยิมนาสติกที่วาดฝันจะเป็นนักกีฬาไปแข่งในระดับโอลิมปิก แต่ก็โดนรุ่นพี่ในชมรมแกล้ง และได้พบเจอกับ มุโต ริวจิ นักคาราเต้สายคาราบูงิสุดแกร่งลากเข้าสู่วงเวียนการต่อสู้ โดยหลอกล่อให้เข้าสู่ชมรมคาราเต้คาราบูงิ จากนัก โคฮินาตะ มิโนรุ พระเอกของเราก็ได้เข้าสู่การฝึกอย่างหนัก โดยมีุรุ่นพี่ในชมรมและเพื่อนๆในชมรมอย่าง

คุณชายพันธุ์โชะ 1

มินามิ ฮิโรคิ กัปตันชมรมจอมขอโทษ ที่ดูจะติงต๊องแต่ก็แกร่งทีเดียว เป็นตัวละครที่ฮามาก

อิบูกิ เค็งโง รุ่นในชมรมที่มีความหลังจากการที่พี่ชายเคยต่อสู้กับนักมวยไทยขั้นเทพ สามารถ สิรินโต(หรือตัวจริงก็คือ สามารถ พยัคฆ์อรุณ) แล้วเสียชีวิตไปก็เลยพยายามฝึกตัวเองให้แข็งแกร่งเพื่อไปท้าสู้ให้ได้

ฮายาม่า เคนทาโร่ เพื่อนพระเอกที่มีความสามารถด้านทฏษีมากมาย ท่ารำทำได้สวยงาม แต่เวลาต่อสู้ไม่ค่อยได้เรื่อง เพราะเซนส์ไม่ค่อยมีครับ

มามิยะ เซย์จิ เพื่อนพระเอก ที่อดีตเป็นนักเคนโด้ (เล่นเคนโด้ทั้งตระกูล) แ่ต่พอเข้ามหาลัยก็มาเข้าชมรมคาราเต้ ทำให้พี่ชายไม่พอใจนัก

โดยพระเอกของเราก็ต้องค่อยๆผ่านประสปการณ์การต่อสู้ไม่ว่าจะเป็นทั้ง คาราเต้ เคนโด้ บราซิลเลี่ยนยิวยูสู มวยไทย จนเข้าสู่การแข่งขันรายการนานาชาิติในที่สุดไม่ว่าจะเป็น K-1 หรือ MMA

นอกจากจะเป็นการ์ตูนประเภทต่อสู้ที่มีทั้งมัดกล้ามและหยาดเหงื่อแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังการันตรีความฮา และมันส์สะใจ เนื้อหาน่าติดตาม ซึ่งต่างไปจากการ์ตูนกีฬาและต่อสู้ ๆ ทั่ว ๆ ไป ซึ่งนักเขียนได้เห็นความสำคัญของตัวละครหลาย ๆ ตัว และได้วางคาเรกเตอร์ของตัวละครได้ดี ทำให้มีความน่าสนใจในการติดตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ

โดยส่วนตัวแล้วหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ก็เป็น 1 ในหนังสือการ์ตูนต่อสู้ที่ชอบอ่านทีเดียวครับ ลองหามาอ่านดูนะครับทุกท่าน

Similar Posts

ใส่ความเห็น