| | |

ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์

“ผมจะทำให้เค้ารู้จักมวยไทย” ประโยคนี้คือคำพูดของ ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ หรือ คุณ อาทิตย์ ดำขำ ที่คนให้สมญานามว่า แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์

ก้าวไกล แก่นนรสิงห์ เกิดเมื่อ 13 กันยายน พ.ศ. 2526 คือนักมวยไทยที่มีชื่อเสียงในต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น ส่วนสูง 180 เซนติเมตร น้ำหนัก 78 กิโลกรัม และมีฉายาอื่นในต่างประเทศคือเมทริกซ์ดีเฟนส์

ก้าวไกล เข้าแข่งขันในK-1ใน รุ่นไม่จำกัดน้ำหนัก ถึงแม้ว่าจะเสียเปรียบเรื่องรูปร่างและน้ำหนัก แต่สามารถใช้ความเร็ว ความคล่องแคล่ว และแม่ไม้มวยไทย ต่อสู้กับนักมวยรุ่นใหญ่ได้อย่างไม่เป็นรอง ในปีพ.ศ. 2547 ก้าวไกลสามารถผ่านเข้าไปแข่งขันK-1 WORLD GP รอบชิงชนะเลิศ และเข้าถึงรอบ 4 คนสุดท้ายของรายการนี้ได้ และ ยังเข้าแข่งขันในรายการ K-1 อีกหลายครั้ง เกียรติประวัติของก้าวไกล

อดีตแชมป์มวยไทยเวทีราชดำเนิน รุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวท
แชมป์ K-1 Asia GP 2004
รอบ4คนสุดท้าย K-1 World GP 2004
รองแชมป์ K-1 Asia GP 2005
เคยชกมวยสากลอยู่ระยะหนึ่งแต่ไม่ได้รับการสนับสนุนเท่าที่ควร ส่วนใหญ่ไปชกต่างประเทศ และเคยชิงแชมป์ PABA รุ่นเวลเตอร์เวท เมื่อ 10 มี.ค. 2546 แพ้น็อค ฮวน ยอง ปาร์ค (เกาหลีใต้) ยก 4 ที่ โซล เกาหลีใต้

ปัจจุบันก้าวไกลก็ได้เปิดค่ายมวยอยู่ที่ขอนแก่นชื่อ ก้าวไกลยิมส์ ครับ ไว้คราวหน้าจะนำข้อมูลของยิมมาให้นะครับ ลองดูวีดีโอทีุ่คุณเจ ทำให้ก้าวไกล ครับว่าผ่านนักสู้รุ่นยักษ์มาขนาดไหนถึงได้ชื่อว่า แจ๊คผู้ฆ่ายักษ์

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=6PjlMcdzGjc[/youtube]

Similar Posts

ใส่ความเห็น