โรเบิร์ต แฟรแท๊กซ์ อีกหนึ่งนักสู้ไทย ในสังเวียน MMA โลก

หลังจากที่ไม่ได้แนะนำนักสู้มาเป็นเวลานานวันนี้แอดมินจะมาแนะนำอีกหนึ่งนักสู้มวยไทย ชาวไทย ที่ปัจจุบันได้เข้าสู่สังเวียนการต่อสู้ MMA อีกท่านนึงนะครับ โดยนักมวยไทยที่จะมาแนะนำวันนี้คือ คุณ โรเบิร์ต แฟร์แท๊กซ์ ครับ โดยคุณโรเบิร์ต ก็เพิ่งเทรินโปรขึ้นชกรายการ Dragon House Mma ที่อเมริกาไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมครับ และ ก็เอาชนะคู่แข่งไปได้ในยก 1 เสียด้วยครับ ข้อมูลบางส่วนได้มาจากคุณ โรเบิร์ต แฟร์แท๊กซ์ โดยตรง ขอบคุณ คุณหนอนอ้วนขี้เกียจ (ชื่อใน FB ผู้ให้ข้อมูลด้วยนะครับ)

Dragon House 1

โรเบิร์ต แฟร์เท็กซ์ เริ่มต่อยมวยไทยอายุ12ขวบ. ชกมวยไทยมาทั้งหมด 175ครั้ง ชนะ 142 แพ้28 เสมอ5. โดยต่อยในเครือศึกวันทรงชัย-แฟร์เท็กซ์ มวยดังสมัยนั้นที่เคยปะทะด้วยก็มี ใกล้รุ่ง ศ.ศศิปะภายิม.  ขจรไกล ป.บูรพา.  ลมโชย. ส.ข ไพโรจน์อำนวยพร บ. ข. ส. สกัดเพชร ส. สกุลภัฏ. และอีกมากมาย. เรียกว่าในสังเวียนมวยไทยก็ต่อยมาจนน่าจะซ้ำหน้าแล้วครับ

วีดีโอการชกของคุณ โรเบิรต์ สมัยที่ต่อยมวยไทยอยู่ครับ

YouTube Preview Image

โดยคุณ โรเบิร์ต ได้เดินทางไปอยู่เมริกาปี 2006 และเริ่มเป็นคนสอนมวยไทยปี 2011 โดยได้สอนมวยไทยให้กับเหล่านักชก mma รวมถึง นักมวยไทยด้วยครับ โดยปัจจุบันก็ได้ฝึกสอนอยู่ที่ FTCC GYM ครับ และ สาเหตุที่มาลงแข่งในรายการ MMA ก็เป็นการออกจากกรอบเดิมๆ  เมื่อเห็นนักสู้ MMA สู้กันแล้ว ก็คิดว่านักมวยไทยอย่างเราสามารถสู้ได้เช่นกัน เนื่องจากมีอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก ที่รุนแรงอยู่แล้ว แต่เราต้องศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่จำเป็นเช่น เรียนรู้ว่าอยู่ข้างล่างจะป้องกันอย่างไรไม่ให้โดนจับหัก เรียนรู้การลุกขึ้นกลับมายืนอย่างไร โดยคุณโรเบิร์ต ก็เพิ่งเริ่มเรียนรู้วิชา BJJ เมื่อเดือนธันวาคมปี 2013 ครับ

Dragon House

โดยคุณ โรเบิร์ต เองก็ยังมีโอกาสได้ไปเป็นคู่ซ้อมให้กับ นักสู้ UFC – Chris Cariaso ที่กำลังจะขึ้นชิงแชมป์กับ Demetrious Johnson ใน UFC 178 ด้วยครับ ก็คงได้ประสปการณ์อะไรดีๆกลับมาแน่นอนครับ โดยคุณโรเบิร์ตเองก็หวังว่าจะเป็นนักสู้ชาวไทยคนแรกที่ได้ขึ้นชกในรายการ MMA ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกปัจจุบันอย่าง UFC ด้วยเช่นกันครับ ซึ่งก็คงจะเก็บประสปการณ์จากการแข่งขันให้ได้มากที่สุด เนื่องจากปัจจุบันอายุ 35 แล้ว จึงหวังว่าอยากจะสามารถทำสถิติให้ได้ดีที่สุด ก่อนที่จะชกไม่ไหวครับ แอดมินก็ขอเอาใจช่วยนะครับ ถ้ามีคนไทยที่มีโอกาสได้เข้าร่วมการแข่งขันระดับโลกแบบนี้ โดยเฉพาะเป็นอดีตนักมวยไทยด้วย ก็น่าจะทำให้คนไทยเปิดใจกับกีฬา MMA มากขึ้นครับ

Dragon House 2

สำหรับการแข่งขันเทริน์โปรครั้งแรกของคุณ โรเบิรต์ ในรายการ Dragon House Mma พอดีตอนนี้ถูกเปลี่ยนเป็นส่วนตัวไปแล้ว ยังไงรอทางรายการออกคลิปตัวเต็มมาก่อนแล้วกันนะครับ จะนำมาให้ชมกันครับผม ยังไงแฟนๆชาวไทยก็คอยร่วมส่งกำลังใจกันด้วยนะครับ ถ้ามีข่าวการแข่งหรือความเคลื่อนไหวอะไรมาอีกก็จะนำเสนอ ให้ได้ทราบกันแน่นอนครับผม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *