ฮูฒันร่า-ธัญบูร่า ดวลอาวุธ กับ กลุ่มนักดาบ

 ฮูฒันร่า-ธัญบูร่า ประลองอาวุธ กับ กลุ่มนักดาบ

วันที่ผ่านมานี้ เวปไซต์มีคนเข้ามาค้นหาเรื่องของ ฮูฒันร่า – ธัญบูร่า กันเยอะมากเลยครับ จากบทความอันเก่า ฮูฒันร่า ลัทธิลวงโลก

เนื่องจากคลิปการประลองอาวุธ ที่กระจายออกไป ทำให้มีคนงงและสงสัยกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในคลิปอันนั้น และ มีการแชร์ไปตามแฟนเพจใหญ่ๆ และ มีการแต่งเติมเรื่องราวกันขึ้น ผมเองก็ได้ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น ก็ขออธิบายข้อมูลไว้ให้พอหายสงสัย แล้วกันนะครับ จะได้ไม่กลายเป็นเรื่องที่แต่งเติมเสริมแต่งกันไปใหญ่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ เกม – การ์ตูน (ข่าวชอบโทษมั่วกันจริง) การคอสเพลย์ และ สมาคม SCA แต่อย่างใดนะครับ เป็นการนัดประลองกันระหว่าง บุคคล เท่านั้น

เหตุการณ์ก่อนจะเกิดการประลองอาวุธ กับ กลุ่มนักดาบ นั้นเริ่มจาก กลุ่มฮูฒันร่า ซึ่งปัจจุบัน เปลี่ยนชื่อมาเป็น ธัญบูร่า ใครยังไม่ทราบว่าคืออะไรก็ดูลิงค์

ฮูฒันร่า ลัทธิลวงโลก
กับ แฉสำนักลัทธิศิลปะการต่อสู้ลวงโลก ฮูฒันร่า

อันนี้วีดีโอข่าวช่อง 3 รายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ที่เคยนำเสนอเรื่องราวของฮูฒันร่าเมื่อหลายปีที่ผ่านมานะครับ ตอนแรกผมเห็นลงใน youtube แต่โดนลบไป โชคดีเพจ วางเพลิง เซฟเก็บไว้ ก็เลยยังมีให้ดูอยู่ครับ ลองเข้าไปชมได้ที่
เรื่องเด่นเย็นนี้ ฮูฒันร่า
โดยตอนนี้ ครูตอง ผู้ปราบฮูฒันร่า ก็ไปได้ไกลแล้วครับ ล่าสุดไปเป็นนักกีฬาแข่ง MMA ระดับเอเชีย ในรายการ ONE FC ดูการแข่งล่าสุดได้ที่ ONESHIN vs DRAGON ONE FC 11

ซึ่งคนที่ชื่อ ธารา และ เน ซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มฮูฒันร่า ก็ได้มีการท้าทายนักศิลปะการต่อสู้เกี่ยวกับการที่วิจารณ์ว่าวิชา ฮูฒันร่า และ วิชาดาบ โฮฟาทูร่า ซึ่งมีการใช้การส่งคลื่นพลัง  นั้นไม่น่าจะใช้ได้จริง ซึ่ง เน ก็ไปในงานสัมนาของอาจารย์ท่านนึง และพยายามจะสาธิตวิชาฮูฒันร่า และ โฮฟาทูร่า ซึ่งก็ไม่เกิดผลอะไร ไม่มีการกระเด็นอะไรเหมือนที่ตัวเองทำคลิปทั้งสิ้น ตอนหลังก็เกิดการลามปามท้าทายครูฝึกศิลปะการต่อสู้หลายๆท่าน

ธาราท้าหวิงชุน เซน

จึงทำให้เกิดการนัดดวลในครั้งแรกที่สวนลุมขึ้นมา และ มีการดวลทั้งมือเปล่า และ อาวุธ ครับ และหลังการประลองโดยในครั้งนั้น เน ก็ได้ทำการกราบเท้าขอขมากับครูฝึกศิลปะการต่อสู้ สำหรับเรื่องราวที่เกิดการท้าทายกันขึ้น

เน ฮูฒันร่า

และทางครูฝึกศิลปะการต่อสู้ ก็ไม่อยากติดใจเรื่องอะไรก็ปล่อยไปครับ แต่จากความเห็นส่วนตัวของแอดมิน ก็คิดว่าเป็นการโปรโมทวิชาตัวเอง โดยมาขอประลองกับครูศิลปะการต่อสู้ เพราะแพ้ก็ไม่เสีย ชนะก็ดังครับ

คลิปการประลองอาวุธ ครั้งแรกในสวนลุม

แต่ต่อมาทางกลุ่ม ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ก็ยังไม่เลิกราที่จะโปรโมทวิชาของตัวเองอีกครั้ง ยังคงตัดต่อวิดีโอโปรโมท และ มายุแหย่ ในกลุ่มผู้ฝึกศิลปะการต่อสู้ คราวนี้ก็ไปลามปามกับกลุ่มผู้ฝึกดาบไทย และ มีการด่าทอและท้าทายครูดาบหลายๆท่านอีกครั้ง ทางกลุ่มผู้ฝึกดาบไทยก็รับคำท้า และ ตั้งกฏขอประลองแบบไม่ต้องใช้กติกามาก สามารถต่อสู้กันได้ จนกว่าฝั่งนึงจะเกิดอันตราย หรือ ขอยอมแพ้ ก็ถือเป็นการยุติครับ และ ทาง ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ก็เลยได้ท้าทายผู้ฝึกอาวุธยุโรป ซึ่งได้ประลองไปในคลิปข้างต้น ให้มาประลองด้วย โดยจะประลองกับทุกคนที่คิดว่า วิชา ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า นั้นใช้ไม่ได้

เน ท้าวัฒ

ธาราท้าเติ้ล

วีดีโอที่ เน อัดเพื่อท้าทายกลุ่มนักดาบและครูฝึกศิลปะการต่อสู้

http://www.youtube.com/watch?v=2DpYJuCfyIA

โดยทางกลุ่มผู้ฝึกดาบไทย และ กลุ่มผู้ฝึกอาวุธยุโรป ก็ได้เตรียมอุปกรณ์โดยตัดแหลม ลบคม ออกเพื่อที่จะสามารถตีได้อย่างเต็มที่และไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายมากนัก เพื่ออย่างน้อยก็เป็นการปราบพยศ กลุ่มฮูฒันร่า แต่วันประลอง ทางกลุ่ม ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ได้นำเอาอาวุธไม้ปลายแหลมมาใช้งาน (ซึ่งทางกลุ่มฮูฒันร่าได้กล่าวว่านี่เป็นอาวุธฝึกซ้อมปกติอยู่แล้ว) ดังที่เห็นในคลิปนั่นแหละครับ ซึ่งทางฝั่งผู้ฝึกอาวุธไทย-ยุโรปก็ไม่ว่าอะไรสำหรับเรื่องนี้ เพราะถือว่าไม่ได้ตั้งกติกาห้ามใช้อาวุธปลายแหลม ขอเพียงเป็นอาวุธไม้ และก็ด้วยเกรียติของผู้ฝึกอาวุธ และ ไม่ได้ต้องการจะทำอันตรายถึงหนักหนา จึงทำการเซฟอาวุธให้ตัดปลายแหลม และ ลบคม ก็ไม่ได้คิดจะใช้เล่ห์ใดๆในการต่อสู้ ก็ลงประลอง (จริงๆถ้าทางกลุ่มนักดาบยุโรปจัดเต็มทั้งชุดเกราะ ทั้งอาวุธ ทางฝั่งฮูฒันร่าคงเละครับ) โดยตกลงกันไว้ว่าจะไม่มีการเอาความอะไร มีการเซ็นยอมความกันไว้ด้วยเช่นกัน แต่ในการสู้ในคลิป ทางกลุ่มลูกศิษย์ก็ไม่ต้องการให้ ครูดาบ ลงประลองกับกลุ่มฮูฒันร่า เพราะไม่อยากให้พวกนี้ มานำเอาไปโปรโมทอีก เลยขอลงแทน ส่วนอันนี้เป็นกฏการดวลครั้งนี้ซึ่งตกลงกันก่อนจะมาเจอกันนะครับ

๑. วันนัดดวลดาบ วันจันทร์ที่ ๑๘ พย. ๒๕๕๖ เวลา ๑๖ : ๐๐ น.

๒. สถานที่ดวลดาบ พื้นที่ภายในสวนลุมพิณีฯ โดย เน โฮฟาทูร่า จะชี้จุด ดวลดาบ และถ่ายภาพมาแสดงในภายหลัง.

๓. กฎที่ใช้ดวลดาบ ซึ่งไม่สามรถเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มเติมได้ มีดังนี้
๓.๑ กฎนักเลง ตัวต่อตัว หรือ หมู่ต่อหมู่
๓.๒ เป็นตายไม่เอาความ
๓.๓ ยกมือยอม ร้องว่ายอม ต้องยุติการดวล
๓.๔ อาวุธที่ใช้ อยู่ที่ความถนัดของคู่ดวล ทุกฝ่าย ตามถนัด แต่ต้องทำจากไม้ ชนิดต่างๆ เท่านั้น

๔. สิทธิเสมอภาค และจริยธรรมของการดวลดาบ
๔.๑ คู่ดวลดาบ ต้องถือเกียรติของนักดาบ คุณธรรมนักเลง ไม่ใช่อันธพาลหัวไม้ การจู่โจมต่อสู้ทำร้ายคู่ดวล จะต้องคำนึงถึงการต่อสู้ทำร้ายในจุดที่ไม่เป็นอัตรายอย่างร้ายแรงต่อคู่ดวล
๔.๒ สตรีที่เป็นนักดาบมีสิทธิเสมอภาคเยี่ยงบุรุษนักดาบ ทุกประการ
๔.๓ ผู้เข้าร่วมการดวลดาบ จะต้องลงลายมือชื่อ เป็นหลักฐาน ในวันเวลา ณ.สถานที่ดวลดาบ

ก็ตามที่เห็นครับ ว่าใครทำตามกฏใครไม่ทำตามกฏ ข้ออื่นๆก็เป็นเรื่องของลำดับคู่ที่จะประลองครับ ซึ่งก็คงยาวเกินไป

โดยเมื่อประลองไป 4 คู่ ทางฝั่ง ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ซึ่งนำพ่อแม่มาด้วย ก็หนีกลับโดยไม่ขอประลองต่ออีก โดยในคลิปที่เห็นชาย-หญิง ที่ตะโกนห้าม และมาคุยตอนสุดท้ายนั่นคือ พ่อ-แม่ของฝั่ง ฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ครับ ก็เลยกลายเป็นหนีกลับโดยไม่เคลียร์ปัญหาใดๆทั้งสิ้นครับ และ ก็มีการตัดต่อวีดีโอทำการโปรโมทอีกเช่นเคยครับ

ทางกลุ่มฮูฒันร่า – โฮฟาทูร่า ได้แจ้งมาว่าผมลงข้อมูลด้านเดียว ซึ่งไม่เกิดความยุติธรรม ผมจึงนำเอาข้อความ ที่ทาง เน และ อิงผา อธิบาย ถึงเหตุการณ์ครั้งนี้มาให้อ่านครับ ก็อ่านแล้ววิเคราะห์กันเองนะครับ

คำอธิบายจาก อิงผา นักดาบ

คำอธิบายจากเน โฮฟาทูร่า

อันนี้เป็นคลิปตอนที่ กลุ่มนักดาบ คุยกันครับ และ ทางกลุ่มนักดาบก็ตกลงว่าจะไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับกลุ่มฮูฒันร่านี้ เพราะไม่ต้องการให้เอามาใช้เป็นการโปรโมท วิชาฮูฒันร่า อีกครับ

http://www.youtube.com/watch?v=-kyeiUHHOU4

http://www.youtube.com/watch?v=c2oeErlAgAY

http://www.youtube.com/watch?v=G3rILbArvoQ

ก็หวังว่าคำอธิบายในเรื่องราวต่างๆอันนี้ ก็คงช่วยให้ท่านหายสงสัยไปบ้างนะครับ จะได้ไม่ต้องไปแต่งเติมหรือฟังข้อมูลผิดๆจากที่ใดอีกนะครับ

ถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์ ก็ช่วยเผยแพร่เรื่องราวด้วยนะครับ

Latest Comments
 1. donkiyote Nov 22, 2013
 2. t Nov 22, 2013
 3. KA Nov 22, 2013
  • Kuy KA Nov 22, 2013
  • Sake Nov 22, 2013
  • Atk3r Nov 22, 2013
  • อ่านเยอะๆ Nov 22, 2013
 4. เด็กเล่นฟันดาบ Nov 22, 2013
 5. NesSung Nov 22, 2013
 6. KinG of fighters Nov 22, 2013
 7. Jimmy Nov 22, 2013
 8. gu kai Nov 22, 2013
 9. What Nov 22, 2013
 10. kakkay Nov 22, 2013
  • Topten Nov 22, 2013
 11. ตามนั้น Nov 22, 2013
 12. waa Nov 22, 2013
 13. Kyu Nov 22, 2013
 14. solarian Nov 22, 2013
 15. Kak Nov 22, 2013
 16. ภัทรพล สมเหมาะ Nov 22, 2013
 17. darkside Nov 22, 2013
 18. wutt Nov 22, 2013
 19. sas Nov 22, 2013
 20. PAST IS LESSON Nov 23, 2013
 21. zen Nov 23, 2013
 22. cande03candy Nov 23, 2013
 23. พูดตามที่เห็น Nov 23, 2013
 24. Suttipong Buatib Nov 23, 2013

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *