คาราเต้ Archive

การแข่งขัน SHOTO CUP THAILAND 2013

การแข่งขัน SHOTO CUP THAILAND 2013 วันนี้มีการแข่งขันรายการ คาราเต้ ที่น่าสนใจมาแนะนำนะครับ นั่นคือรายการแข่งขัน คาราเต้ โชโตคัพ ไทยแลนด์ 2013 ครับผม โชโตคัพเป็น แมทช์การแข่งขันที่จัดปีละครั้ง โดย JKA Thailand จัดภายใต้กติกาของ JKA หรือก็คือกติกาของโชโตกันคาราเต้นั่นเอง โดยถือเป็นการแข่งภายในเฉพาะคนที่ฝึกคาราเต้ในรูปแบบของสำนักโชโตกันใน ประเทศไทย แต่ทั้งนี้ก็ไม่จำกัด คาราเต้สำนักอื่น หากอยากร่วมลง ชาวต่างชาติที่มาอยู่ในประเทศไทยก็สามารถลงได้เช่นกัน (รวมทั้งฝรั่งที่มาเทียวประเทศไทยแค่แป๊บ ๆ นะ ลงได้หมดถ้าเล่นเป็น) มีการแข่งทั้งท่ารำ และ ต่อสู้ เพียงแต่ คนที่จะแข่งประเภท คูมิเต้(ต่อสู้)เดี่ยวได้นั้น ต้องมีสายโชโตกันในระดับสายน้ำตาลขึ้นไป ส่วนคนที่สายต่ำหรือเรียนสำนักอื่น จะต้องมีสมาชิกสามคน ลงได้แต่คูมิเต้ทีมเท่านั้น ปีนี้ มหาวิทยาลัยเกษตร

ไทยเจ้าเหรียญทอง คาราเต้โด เอเชียแปซิฟิค

การแข่งขัน โกจูไก คาราเต้โด  ชิงชนะเลิศเอเชียแปซิฟิค ครั้งที่ 5 การแข่งขัน โกจูไก คาราเต้โด  ชิงชนะเลิศเอเชียแปซิฟิค ครั้งที่ 5 ที่ ม.อัสสัมชัญ บางนา เมื่อวันที่ 15  พ.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย มี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี  นายกสมาคมคาราเต้แห่งประเทศไทย เป็นประธานปิด  ซึ่งรายการนี้มีนักกีฬาจาก  18 ประเทศเข้าร่วมชิงชัย โดยผลการชิงชัยตลอด 4 วัน ปรากฏว่า นักคาราเต้ไทย  สามารถครองเจ้าเหรียญทองได้สำเร็จ ด้วยการทำผลงานรวม 15 เหรียญทอง 17  เหรียญเงิน 39 เหรียญทองแดง อันดับ 2 ตกเป็นของ อิหร่าน ทำได้ 10  เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 9 เหรียญทองแดง อันดับ 3

การแข่งขันโกจูไกคาราเต้โด เอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 5

ไทยรับหน้าเสื่อจัด คาราเต้โด เอเชียแปซิกฟิก ครั้งแรก แต่ผลตอบรับดีมีนักกีฬาเจ้าหน้าที่ร่อนหนังสือร่วมแข่งเฉียดพันคน จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี “ประมุข” สมาคมฯ เผย ก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมน่าจะทะลุหนึ่งพันคน มั่นใจฝีมือนักกีฬาไทยต้องทำผลงานได้ดีเหมือนที่ผ่านมา นาย จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี นายกสมาคมคาราเต้โด้ เป็นประธานแถลงข่าว การแข่งขัน โกจูไก คาราเต้โด ชิงชนะเลิศแปซิฟิก ครั้งที่ 5 ที่ห้องประชุม 127 ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในรายการนี้ นายกสมาคมฯ กล่าวว่า เป็นโอกาสดีของประเทศไทยที่ได้รับเกียรติจากชาติสมาชิก เลือกให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน ซึ่งรายการนี้จะจัดแข่งขึ้นทุกๆ 4 ปี และครั้งแรกของไทยก็ได้รับตอบรับจากชาติสมาชิกเป็นอย่างดี เพราะขณะนี้มีนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ส่งรายชื่อเข้าร่วมชิงชัยแล้วกว่า 900 คน เป็นนักกีฬากว่า 600